Vẫn yêu khi biết quá khứ tồi tệ của người yêu

Vẫn yêu khi biết quá khứ tồi tệ của người yêu

Chuyện tình cảm của tôi chính xác chỉ có cậu bạn thân là biết. Nhưng đã 3 năm rồi, lần nào hỏi ý kiến, cậu ta cũng chỉ chốt lại một câu bảo tôi: “Điên, không hiểu nổi”.

Nhìn vẻ bề ngoài của tôi, ai cũng nghĩ tôi chắc chắn sẽ vợ của tôi sau này phải là một người danh giá, giỏi giang lắm. Cả gia đình tôi cũng hi vọng vậy. Lí do là bởi tôi không chỉ đẹp trai, mà gia đình có điều kiện, đặc biệt, tôi học hành giỏi, công việc cũng bao người mơ ước. Ở vị trí như tôi chắc chắn cô vợ cũng phải tương xứng. Ấy thế mà có ai biết, tôi đã bỏ một cô gái “môn đăng hậu đối” để chạy theo một em làm quán karaoke – người gắn bó với tôi tới tận bây giờ.

Chuyện tình cảm của tôi chính xác chỉ có cậu bạn thân là biết. Nhưng đã 3 năm rồi, lần nào hỏi ý kiến, cậu ta cũng chỉ chốt lại một câu bảo tôi: “Điên, không hiểu nổi”. Nếu việc này lộ ra ngoài, gia đình tôi chắc tưởng tôi có vấn đề. Mà đúng là tôi cũng không hiểu nổi mình thật…

Cách đây 3 năm, tôi đang ở trong mối quan hệ yêu đương với một cô gái trẻ. Mặc dù cô này chưa ra trường nhưng đang học năm cuối, giỏi giang, xinh xắn, gia đình lại tương xứng với nhà tôi. Ai cũng đinh ninh hai đứa chắc chắn sẽ đến với nhau sau khi cô ấy ra trường. Vậy mà có ai ngờ, tôi đùng đùng đòi chia tay chỉ vì phải lòng cô bạn gái bây giờ.

Nói về bạn gái tôi, phải thừa nhận là cô ấy đẹp. Cô ấy sở hữu vóc dáng lẫn gương mặt đều thanh tú. Nơi mà tôi gặp cô ấy đầu tiên là… quán karaoke, khi đi cùng đám bạn (hôm đó cũng có cô người yêu cũ luôn). Tôi si mê ngay từ khi cô này bước vào với chiếc ngắn váy ngang đùi…

Thế rồi chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, tôi xin bằng được số điện thoại. Kể từ hôm đó, tôi chính thức chán bạn gái hiện tại của mình và theo đuổi cô này.

Lúc đầu tôi cứ nghĩ chỉ là vui chơi qua đường, nhưng càng lúc tôi càng mê mệt. Cô ấy học hết cấp 3, nghỉ làm lên thành phố. Kể ra, nghe cứ như phim nhưng không hiểu sao một gã như tôi lại không thể dứt ra được. Khi bắt đầu yêu, tôi không cho cô ấy làm ở đó nữa, thuê một căn hộ cho cô ấy ở và xin việc làm cho bạn gái dù là công việc cũng chẳng lấy gì làm ghê gớm nhưng ít nhất nó cũng không rẻ rúm như nơi mà cô ấy làm trước đây.

Thấm thoát cũng đã 3 năm tôi bước vào mối quan hệ này và vẫn giấu nhẹm không dám để ai biết. Cô ấy biết nên cũng không đòi hỏi tôi nhiều. Nhưng làm sao mà cứ yêu mãi thế này được…

Chính bản thân tôi cũng không biết làm thế nào với quá khứ của bạn gái. Tôi thấy xấu hổ vì cô bạn gái học vấn thấp, lại từng làm cái nghề không trong sạch. Bây giờ mà công khai cưới thì chắc chắn bạn bè của tôi đều biết và họ sẽ xì xào bàn tán.

Tôi phải làm sao bây giờ? Có nên mặc kệ tất cả rồi cưới nhau không? Cậu bạn thân của tôi cứ bảo tôi điên như thế đủ rồi, tốt nhất là dừng lại chứ chênh lệch nhau như thế, mà sau này cưới về người ta bàn ra tán vào cả đời, sợ cũng không hạnh phúc được?

Tôi yêu thì yêu đấy nhưng lại thấy bản thân mình hèn kém không dám đối diện với mọi người, phải chăng tôi nên dừng lại?