Những điều khiến đàn ông rất dễ vướng bẫy ngoại tình

Những điều khiến đàn ông rất dễ vướng bẫy ngoại tình

Phải thừa nhận rằng, đàn ông ngoại tình là họ sai, nhưng có một sự thật, đôi khi cái sai của họ lại bắt nguồn từ sự không đúng của vợ.

Với những người vợ thiếu kiểm soát trong lời ăn tiếng nói, không coi trọng gia đình chồng, chê bai bạn bè của chồng, đểnh đoảng, vụng về… sẽ khiến đàn ông chán nản. Đặc biệt là khi ra ngoài, đàn ông được tiếp xúc với nhiều mẫu phụ nữ, khéo ăn nói, xinh đẹp, giỏi giang… họ sẽ dễ bị lung lay. Việc ngoại tình trong tình huống này là do bất mãn với những tính xấu của vợ mà đàn ông có nhu cầu vươn tới những giá trị tốt hơn như họ mong đợi ở một người phụ nữ khác.

Kết nối với người tình cũ trên phương tiện xã hội

Facebook, mạng xã hội là một bước tiến của nhân loại, nó cho phép chúng ta kết nối mạnh mẽ hơn với nhiều người, trong đó có cả những người tình cũ. Điều này nếu không cẩn thận sẽ là con dao hai lưỡi giết chết hôn nhân của bạn.

Thực ra, chúng ta không cần phải “ân đoạn nghĩa tuyệt” với người cũ. Chúng ta vãn có thể kết bạn, kết nối với người cũ trên mạng xã hội, miễn là cái chúng ta chia sẻ hướng về gia đình của mình. Hai người có thể đưa ảnh hạnh phúc của vợ chồng mình, bình luận và bông đùa hài hước về tổ ấm của mình. Điều đó có thể giúp bạn và người cũ biết được cuộc sống hiện tại của nhau nhưng không làm ảnh hưởng tới gia đình.

Công việc đầu tiên, hôn nhân thứ hai

Làm việc đến tận đêm khuya, đi công tác cuối tuần và liên tục nghe điện thoại trong các sự kiện đặc biệt của gia đình hay khi bên cạnh vợ, đặt công việc lên đầu tiên, gia đình bị hạ xuống thứ 2, thậm chí là thứ 3, thứ 4 là cách bạn đang giết chết hôn nhân của mình. Dần dần, công việc sẽ trở nên cần thiết hơn so với gia đình. Và khi đó, nếu vợ bạn mong muốn bạn về nhà nhiều hơn, bạn sẽ thấy cô ấy thật phiền toái, phiền phức.

Có một công việc ổn định là cần thiết cho cuộc hôn nhân nhưng đừng bao giờ để nó trở thành ưu tiên hàng đầu của đời bạn. Hãy dành thời gian cho vợ. Luôn luôn làm việc để cô ấy biết cô ấy quan trọng với bạn.

Đặt vợ lên ưu tiên hàng đầu là cách tốt nhất để tránh khỏi sự phản bội. Tránh những tình huống rối rắm với một người phụ nữ khác mà bạn mến ở chỗ làm.

Không thỏa mãn với vợ

Đàn ông ngoại tình chủ yếu là vì thiếu quan hệ, khi nhu cầu không được đáp ứng, họ có xu hướng đi tìm chỗ để giải quyết. Ngoại tình vì nhu cầu sinh lý là một thực tế của đàn ông và nếu phụ nữ không khéo léo nhận ra vấn đề này, họ có thể… mất chồng như chơi.

Bị vợ coi thường

Coi thường hay đánh giá thấp chồng  là việc làm cực kỳ sai lầm của vợ.  Nếu sống bên một người vợ, lúc nào vai trò, tầm quan trọng và bản lĩnh của họ cũng bị hạ thấp, thậm chí là sỉ nhục, tự khắc họ sẽ muốn tìm cho mình một người phụ nữ khác mà ở đó họ được tôn trọng hơn.

Người vợ chê bai chồng kém cỏi khi không kiếm được nhiều tiền, không giỏi giang trong việc sửa chữa các đồ trong nhà, kém giao tiếp, năng lực chuyên môn yếu… sẽ là sự đả kích rất lớn với anh ấy.

Trong những trường hợp này, đàn ông sẽ đi tìm một người phụ nữ khác biết trân trọng anh ta hơn.