Bí quyết để có hàng lông mày chuẩn đẹp

Bí quyết để có hàng lông mày chuẩn đẹp

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết mình có mắc phải một trong những sai lầm cơ bản không nhé.

1. Chọn sai chì kẻ mày

Nếu bạn chọn chì vẽ mày quá đậm thì sẽ làm cho lông mày của bạn trông “dữ dằn” hơn rất nhiều đấy. Mặt khác, nếu chì vẽ quá nhạt sẽ không đem đến sự khác biệt như ý muốn. Do đó, cách lựa chọn an toàn nhất là bạn dùng một bút chì màu sáng, ví dụ như màu khói sẽ giữ cho bạn vẻ đẹp tự nhiên của lông mày.

2. Tỉa lông mày quá nhiều

Một số bạn thường có thói quen tỉa lông mày mỗi ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên từ bỏ việc làm này nhanh chóng. Khi được tỉa vào các thời điểm không cố định, lông mày có nhiều thời gian được kích thích mọc hơn.  Ngoài ram việc tỉa lông mày quá thường xuyên sẽ khiến lông mày thừa dần ngoài vòng kiểm soát và bạn rất khó để tạo hình cho khuôn mặt cân đối.

3. Sử dụng nhíp cũ

Sau một thời gian sử dụng, các cạnh của chiếc nhíp sẽ bị mài mòn không đều nhau, không còn sắc nét nữa. Điều này sẽ khiến cho bạn bị đau hoặc khó khăn hơn trong việc làm đẹp. Hơn nữa, việc sử dụng nhíp lâu ngày sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông khi nhổ. Do đó, bạn nên thay dụng cụ nhổ lông mày định kỳ hoặc làm sạch thường xuyên bằng cồn

4. Đặt sai vị trí vòm lông mày

Vòm lông mày cong lên quá sẽ tạo cảm giác bạn đang ngạc nhiên hay giận dữ dù đó không phải là tâm trạng thực sự của bạn. Vì vậy, ngay kể cả khi không có một vòm lông mày cao tự nhiên nhưng vẫn muốn có một khuôn lông mày nhẹ nhàng và tinh tế, bạn nên đặt bút chì ở sống mũi rồi dóng nó lên theo đường chéo với con ngươi của mắt. Điểm mà bút chì chạm với lông mày chính là đỉnh của vòm lông mày mà bạn đang muốn tìm kiếm để có được một diện mạo tự nhiên nhất.

5. Dùng sai cọ lông mày

Lựa chọn loại cọ mỏng, có góc để tán mày của bạn đều, không bị loang ra ngoài là một trong những yếu tố giúp lông mày của bạn trông tự nhiên hơn.

6. Không chải gel chân mày

Một chút gel thoa chân mày sẽ giúp lông mày của bạn vào nếp, đồng đều và nhìn gọn gàng hơn rất nhiều. Nếu bạn không sử dụng, điều này có thể khiến cho việc làm đẹp với lông mày trở nên khó khăn hơn và không đem lại kết quả như ý muốn.